Dấu hiệu nhận biết virus corona

0
350

Virus corona hiện đang là mối nguy hiểm trên toàn cầu, hiện “WHO” đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn thế giới. Theo Daily Mail, tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu là mức cảnh báo cao nhất mà WHO có thể đưa ra.

“Lý do mà đến bây giờ chúng tôi mới tuyên bố tình trạng khẩn cấp là do dịch bệnh cũng xảy ra ở nhiều quốc gia khác”, giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong cuộc họp báo tại Thụy Sĩ.

“Lo ngại lớn nhất của chúng tôi là nguy cơ virus lây lan đến những quốc gia có hệ thống chăm sóc y tế kém”, ông Ghebreyesus nói thêm, đồng thời ca ngợi nỗ lực chống dịch của Trung Quốc. WHO cũng chưa khuyến cáo các quốc gia đóng cửa biên giới với Trung Quốc hay hạn chế di chuyển đối với người Trung Quốc.

Vậy dấu hiệu nhận biết virus corona như thế nào hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé:

Trước hết cùng tìm hiểu qua về vi rút corona:

Theo wikipedia: “Coronavirus mới, ký hiệu bởi WHO là 2019-nCoV, còn được gọi là virus corona hoặc coronavirus Vũ Hán, viêm phổi Vũ Hán, virus viêm phổi chợ Hoa Nam Vũ Hán, vì nguyên do trường hợp bệnh viêm phổi gây ra bởi virus ở Vũ Hán, bắt đầu xuất hiện và lây lan từ cuối năm 2019.

Virus Corona đã biết đủ gây ra cảm mạo cùng với các bệnh tật khá nghiêm trọng như Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và Hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS). Virus Corona kiểu mới là phân dạng virus của virus Corona mà từ trước tới nay chưa bao giờ phát hiện ở trong cơ thể người.”

Dấu hiệu nhiễm virus Corona là gì?

  • Virus Corona gây viêm phổi cấp. Người mắc bệnh do virus corona gây ra có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở. Trong các trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân mắc bệnh corona còn suy yếu nội tạng.
  • Do bệnh viêm phổi do virus gây ra nên thuốc kháng sinh không có tác dụng điều trị, các loại thuốc chống virus hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả.
  • Khi có các dấu hiệu như ho, sốt khó thở, cách tốt nhất là các bạn nên đến viện để kiểm tra và theo dõi.
  • theo bộ Y tế cho biết bệnh nhân mắc corona từ nhẹ đến nặng có các bao gồm các triệu: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh.
  • Các triệu chứng được báo cáo gồm sốt trong 90% trường hợp mắc bệnh, mệt mỏi và ho khan trong 80% trường hợp, 20% bị khó thở và suy hô hấp chiếm 15%. Khi chụp X-quang ngực đã tiết lộ các dấu hiệu ở cả hai phổi. Dấu hiệu sống nhìn chung là ổn định vào thời điểm nhập viện của những bệnh nhân. Các xét nghiệm máu thường cho thấy số lượng bạch cầu thấp.
Virus corona đang lây lan với tốc độ chóng mặt
Virus corona đang lây lan với tốc độ chóng mặt

Phòng tránh bệnh do virus corona

Để phòng bệnh corona tốt nhất các bạn nên làm như sau:

  • Giữ gìn vệ sinh tay và đường hô hấp cơ bản
  • Kiên trì thói quen ăn uống an toàn, làm hết sức khả năng tránh khỏi tiếp xúc thân mật với bất kì người nào có biểu hiện bệnh về đường hô hấp.
  • Tránh tụ tập hay đi đến những nơi đông người.
  • Mang khẩu trang đạt tiêu chuẩn khi ra ngoài đường, hay chỗ đông người.

Điều trị bệnh cúm do virus corona gây ra

Hiện chưa có phương pháp điều trị bệnh do virus corona gây ra. Tuy vây nhiều chứng trạng có thể xử lý được, vì thế khi mắc bênh cần tình huống lâm sàng của người bệnh để tiến hành chữa bệnh.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh do virus corona gây ra, mong rằng các bạn phần nào có kiến thức về bệnh hô hấp do virus corona gây ra.

Dược sĩ – Hoàng Thị Mai có kinh nghiệm, kiến thức về các loại thuốc kháng sinh: thuốc hạ sốt, thuốc chống viêm… đang có trên thị trường. Tốt nghiệp: Trường đai học dược Hà Nội Khóa: 2014 – 2019 Email: thuockhangsinh.net@gmail.com Địa chỉ: Ngõ 145/72, Đường Cổ Nhuế, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội Website: https://thuockhangsinh.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here