Viêm gan B là gì? Biểu hiện của bệnh viêm gan B

0
808

Bệnh viêm gan B một bệnh thường gặp, khi mắc viêm gan B người bệnh phải sống chung với virus suốt đời. Vậy bệnh viêm gan B là gì, biểu hiện của bệnh viêm gan B ra sao, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết sau:

Viêm gan B là gì?

Trong các bệnh liên quan về gan, viêm gan B là một căn bệnh rất nguy hiểm . Tuy nhiên biểu hiện của nó không rõ ràng. Để lâu dần nó có thể tiến triển thành xơ gan thậm chí ung thư gan nếu không được xử trí kịp thời.

Bệnh viêm gan B
Bệnh viêm gan B

Biểu hiện của Viêm gan B là gì?

Một số biểu hiện của viêm gan B như: mệt mỏi, không muốn ăn, nước tiểu có màu sậm vàng, vàng da, vàng mắt. Đây là các biểu hiện có thể nhận biết sơ đẳng về bệnh viêm gan B bằng mắt thường.

Dấu hiệu bệnh viêm gan B
Dấu hiệu bệnh viêm gan B

Bệnh viện Nhiệt Đới thành phố Hồ Chí Minh ở 764 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, TP.HCM chắc chắn là địa điểm tin cậy để bạn có thể tìm đến để khám và điều trị.

Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện thành lập lấu năm,có bề dày lịch sử và kinh nghiệm về khám chữa bệnh. được đội ngũ Dưới sự hỗ trợ của các máy móc trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ sẽ giúp bạn sớm phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh, đặc biệt là viêm gan B.

Những kết quả và thông tin của bệnh nhân sẽ được bệnh viện trả đúng thời gian đã hẹn bảo mật tuyệt đối. Thứ tự và quy trình xét nghiệm viêm gan B ở đây rất đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi ,tiết kiệm thời gian.

Tìm hiểu thêm: khi đi làm xét nghiệm viêm gan b có cần nhịn ăn không?

Bệnh viện nhiệt đới trung ương thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện nhiệt đới trung ương thành phố Hồ Chí Minh

Làm  thế nào để đăng kí xét nghiệm viêm gan B?

Cách đăng kí xét nghiệm tại bệnh viện nhiệt đới

1. Đăng kí khám và lấy số thứ tự:

Bạn tới lấy số thứ tự quầy tiếp nhận Khoa Khám Bệnh. Nếu bạn nhận được yêu cầu khám tại chuyên khoa gan và ký sinh trùng, bạn sẽ lấy số thứ tự thông qua tổng đài. Từ 6h30 người bệnh lấy số thứ tự tại máy rút số tự động đặt tại quầy tiếp nhận.

2. Quy trình khám và điều trị

Hãy ngồi ở ghế chờ đã được chỉ định, thông tin cá nhân của bệnh nhân sẽ được nhập vào hệ thống máy tính và số thứ tự khám sẽ được nhập tự động. Bạn chờ để được gọi vào khám bệnh theo thứ tự. Sau khi khám xong bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn làm xét nghiệm hoặc nhập viện.

Khi bạn được chỉ định xét nghiệm hãy làm thủ tục BHYT (nếu có) tại phòng tài chính kế toán và thanh toán phí dịch vụ. Sau đó lấy mẫu xét nghiệm (phòng số 4), phòng chụp X-quang, phòng siêu âm theo hướng dẫn. Bạn sẽ nhận kết quả xét nghiệm tại phòng bác sĩ khám theo giờ hẹn. Hãy chờ bác sĩ gọi tên tại ghế chờ.

Nếu trường hợp bạn được chỉ định nhập viện, bạn làm thủ tục hành chính tại phòng tiếp đón rồi nộp tiền và làm thủ tục BHYT (nếu có) tại phòng tài chính kế toán. Thanh toán xong, hãy quay trở lại phòng tiếp đón để được nhân viên y tế đưa đến phòng bệnh.

Nếu trường hợp muốn điều trị ngoại trú BHYT bạn cũng làm thủ tục như trên. Khi được bác sĩ khám nếu được chỉ định xét nghiệm, X-quang, siêu âm, bạn sẽ làm thủ tục và nộp tiền như các bước đã nêu phía trên và đến phòng lấy mẫu xét nghiệm, phòng chụp X-quang, phòng siêu âm theo biển chỉ dẫn. tiếp theo là chờ bác sĩ gọi tên mình ở ghế chờ.

Trong trường hợp được chỉ định kê đơn, bạn cần chi trả chi phí ở Phòng Tài chính kế toán sau đó nhận lại thẻ BHYT và lĩnh thuốc tại quầy thuốc Dược. Với rường hợp chuyển viện: bạn sẽ nhận được giấy chuyển viện. Hãy lấy giấy chuyển viện ra đóng dấu tại phòng Văn thư. Sau đó nhận lại thẻ BHYT tại phòng Giám định BHYT (nếu có).Cuối cùng bạn lĩnh thuốc tại quầy thuốc khoa Dược và ra về.

Tùy thuộc vào quy trình khám cụ thể của mỗi bệnh nhân mà chi phí khám bệnh sẽ khác nhau. Do đó bạn có thể tham khảo phí dịch vụ khám chữa bệnh bệnh bằng cách cách gọi đến tổng đài để được tư vấn . Hãy yên tâm về mức chi phí thăm khám và điều trị viêm gan B ở bệnh viện Nhiệt đới. Bởi vì tất cả các chi phí đều đã được lưu ý rõ ràng trên bảng giá

Hi vọng với những thông tin INF Xét Nghiệm vừa chia sẻ ở trên, bạn đọc đã có những thông tin hữu ích cho mình khi đến khám và điều trị viêm gan  B tại bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh và để có thể biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản than.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here