Bọc sứ cho răng cửa bị hô, nên hay không?

0
609

Hiện nay bọc răng sứ đã trở thành dịch vụ nha khoa thẩm mỹ rất phổ biến và được ưa chuộng, giúp khách hàng có ngay bộ răng trắng sáng, đều đẹp. Bởi vậy, rất nhiều người đã tìm đến phương pháp bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ răng, tuy nhiên đối với răng cửa bị hô, bọc răng sứ liệu có phải là biện pháp tốt nhất? Có nên bọc răng sức cho răng của bị hô không?

Trước hết, ta cần hiểu răng hô là gì? Đó là hiện tượng hàm bị sai khớp cắn, các răng cửa chìa ra ngoài gây hô (vẩu), cũng có trường hợp răng mọc đúng vị trí nhưng xương hàm bị đưa ra quá mức, không cân đối với trán và mũi. Người gặp tình trạng răng hô thường khó khép kín hoàn toàn hai môi ngay cả khi ở trạng thái nghỉ.

Có nên bọc răng sứ cho răng của bị ho
Có nên bọc răng sứ cho răng của bị ho

Răng hô không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn làm giảm chức năng ăn nhai, dễ phát sinh các bệnh lý về răng miệng và khiến mất tự tin trong giao tiếp.

Các phương pháp khắc phục răng hô

Bọc răng sứ 

Với những người chỉ bị hô, chìa ở những răng cửa, tình trạng hô nhẹ do răng mọc sai thì việc bọc răng sứ (https://www.nhakhoaparis.vn/boc-rang-su.html) sẽ mang tới hiệu quả tối ưu nhất. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng thật của bạn theo tỷ lệ chuẩn là mài ở cả 5 mặt răng và không mài quá 0,2mm. Sau đó, bạn sẽ được lấy dấu hàm để bác sĩ chế tác khung răng sứ rồi cuối cùng là lắp mão sứ mới lên răng, ép cung răng vào vị trí đúng, giúp răng đều đặn và không còn bị hô, chìa ra ngoài nữa.

Ưu điểm của cách làm này là thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ sau 2 – 3 ngày, bạn vừa khắc phục được răng cửa bị hô vừa có được răng mới trắng sáng, khuôn răng chuẩn không còn bị sứt mẻ.

Có nên bọc sứ cho răng của bị hô
Có nên bọc sứ cho răng của bị hô

Sau khi bọc răng sứ, bạn cần chú ý nhiều hơn đến việc giữ vệ sinh răng miệng và  đến các phòng khám nha khoa uy tín để kiểm tra và  duy trì tuổi thọ của răng.

Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của bọc răng sứ đó là việc phải mài răng thật nên sẽ có ảnh hưởng đến răng. Đồng thời với các trường hợp răng cửa bị hô, vẩu nặng, hô toàn hàm, hô do xương hàm, thì bọc răng sức không có tác dụng giảm hô nhiều. Khi đó bạn bắt buộc phải dùng các phương pháp khác như niềng răng và phẫu thuật hàm hô.

Niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được ra đời từ rất sớm, trải qua nhiều năm tháng, kỹ thuật niềng răng đã được nâng cấp tiến bộ lên nhiều vì vậy đến ngày nay đây vẫn là phương pháp được số đôn người lựa chọn để khắc phục những khuyết điểm về răng miệng.

Với răng hô, niềng răng có thể điều trị hiệu quả, chỉnh lại những sai lệch về vị trí mọc răng, sai khớp cắn, ưu điểm của phương pháp này là đem lại hiệu quả lâu dài, có thể duy trì vĩnh viễn, không xâm lấn hay ảnh hưởng đến răng thật. Đặc biệt với những trường hợp răng cửa bị hô, vẩu nhiều thì niềng răng sẽ giúp cải thiện rất tốt.

Tuy nhiên, hạn chế của việc niềng răng đó là thời gian trị liệu kéo dài (12 – 24 tháng), đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì. Bên cạnh đó, với những trường hợp bị hô do xương hàm thì niềng răng không mang lại được kết quả tối ưu nhất.

Phẫu thuật hàm hô

Đây là biện pháp hữu hiệu nhất với những người bị hô, vẩu do xương hàm đưa ra quá nhiều. Khi đó các biện pháp khác như niềng răng hay bọc sức không thể tác động được vào xương hàm nên không thể giúp bạn hết bị hô.

Phẫu thuật hàm hô cần đến tay nghề chuyên môn rất cao của bác sĩ để cắt bớt xương hàm hoặc bổ sung thêm xương nhằm giúp hai hàm đều nhau, không còn bị hô. Do vậy bạn cần phải tìm các hệ thống nha khoa lớn và uy tín (http://www.nhakhoaparis.vn) để đảm bảo an toàn

Với những chia sẻ về việc bọc răng sứ cho răng cửa bị hô trên đây của thuốc kháng sinh, hi vọng bạn đọc đã có thêm được nhiều kiến thức mới bổ ích và lựa chọn dịch vụ chuẩn nhất cho mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here