Máy chạy bộ báo lỗi E7 là lỗi gì? Xử lý như thế nào?

0
789

Trong quá trình sử dụng, máy tập chạy bộ đôi khi phát sinh lỗi. Máy chạy bộ báo lỗi E7 là lỗi gì? Xử lý như thế nào? Những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức giải quyết một số lỗi nhỏ của thiết bị tập luyện tại nhà.

E7 là một trong các lỗi khá phổ biến xảy ra với máy chạy bộ. Các thiết bị công nghệ, đồ điện tử tập luyện tại nhà nói chung và máy chạy bộ nói riêng sẽ phát sinh một số lỗi nhỏ khi sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà với những thủ thuật hết sức đơn giản. Biết được khái niệm máy chạy bộ báo lỗi E7 là gì và cách xử lý như thế nào sẽ giúp bạn hóa giải rắc rối này một cách nhanh chóng.

1. Máy chạy bộ báo lỗi E7 là lỗi gì?

Các sản phẩm máy chạy bộ điện hiện nay được bán với mức giá khá cao, đi kèm với các tính năng ngày càng hiện đại. Màn hình điện tử của máy chạy bộ sẽ hiển thị lỗi nhằm nhắc nhở người dùng rằng máy đang trong tình trạng không được ổn định. Báo lỗi trên màn hình cũng là một trong những tính năng của máy hiện đại ngày nay.

Lỗi E7 trên máy chạy bộ

Lỗi E7 trên máy chạy bộ

Đối với các linh kiện điện tử có khả năng kiểm tra chồng chéo, nếu như bo mạch có tín hiệu nào đó không ổn thì chúng sẽ tự động đưa lên màn hình máy. Các lỗi được ký hiệu từ E1 đến E12. Tùy theo các dòng máy khác nhau mà lỗi hiển thị cũng sẽ được cảnh báo khác nhau.

Khi khách hàng nhận được cảnh báo lỗi của máy chạy bộ trên màn hình hiển thị thì làm thế nào để biết được máy đang gặp vấn đề gì? Máy chạy bộ báo lỗi E7 có nghĩa là gì? Câu trả lời rất đơn giản. Mã lỗi của mỗi dòng máy khác nhau đều sẽ được liệt kê rất rõ ràng và chi tiết trong catalog hướng dẫn sử dụng đi kèm khi bạn mua máy.

Lỗi thường gặp nhất ở hầu hết các dòng máy chạy bộ gia đình chính là E7 và lỗi 3 dấu gạch ngang nét đứt – – -. Ý nghĩa của các biểu tượng này đều báo chung một lỗi chính là thiếu khóa an toàn, bạn chưa gắn khóa từ, nam châm hoặc cục hít.

Lỗi E7 có thể khắc phục tại nhà khá đơn giản. Thường là bạn chỉ cần gắn khóa từ, khóa an toàn, nam châm, cục hít vào ô khóa màu vàng hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình ngũ giác… tùy thuộc vào thiết kế của từng dòng máy chạy bộ.

2. Nguyên nhân máy chạy bộ báo lỗi E7

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên lỗi E7 trên máy chạy bộ. Trong đó, một nguyên nhân phổ biến nhất là máy không được kết nối với khóa từ hay còn được gọi là khóa an toàn. Tính năng của chiếc khóa này giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị. Nếu khóa an toàn bị lỗi cảm biến hoặc không tiếp xúc tốt, bị mất khóa an toàn thì máy sẽ báo lỗi E7.

Lỗi khóa an toàn là 1 trong các nguyên nhân khiến máy báo lỗi E7

 

Lỗi khóa an toàn là 1 trong các nguyên nhân khiến máy báo lỗi E7

Một nguyên nhân khác khiến máy chạy bộ báo lỗi E7 chính là bo mạch công suất bị hư hỏng, máy bị lỗi con chip lập trình. Đây là một lỗi khá phức tạp, không phải ai cũng có thể tự xử lý tại nhà. Ở một số dòng máy đời cũ, ben nâng hạ bị hư hỏng cũng có thể khiến máy cảnh báo lỗi E07.

3. Máy chạy bộ báo lỗi E7 xử lý như thế nào?

Khi máy chạy bộ báo lỗi E07, bạn hãy xử lý với các phương pháp sau:

  • Kiểm tra bộ phận khóa an toàn xem chúng tiếp xúc có tốt không. Bạn cần di chuyển thử khóa từ xem có khắc phục được lỗi hay không. Trong trường hợp bạn bị mất khóa an toàn thì cần mua hoặc thay thế.
  • Nếu máy bị lỗi chip bên trong thì bạn cần liên hệ đặt mua chíp.
  • Vệ sinh máy, màn hình, main công suất vì máy có thể báo lỗi E7 nếu tiếp xúc không tốt.
  • Khi xác định không phải lỗi E7 do khóa từ hoặc do tiếp xúc kém thì bạn cần gọi thợ có chuyên môn đến sửa máy.

Nhiều dòng máy chạy bộ đời mới hiện nay báo lỗi E7 không phải do khóa an toàn mà là do lỗi từ nhà sản xuất. Chính vì thế, nếu bạn đã thử các hướng dẫn trên mà vẫn không khắc phục được thì hãy liên hệ nơi mua để được bảo hành, sửa chữa.

Cần chọn thương hiệu uy tín khi mua máy chạy bộ để được bảo hành đầy đủ

Cần chọn thương hiệu uy tín khi mua máy chạy bộ để được bảo hành đầy đủ

Có thể thấy được rằng, thương hiệu và cửa hàng uy tín bán máy chạy bộ đóng vai trò rất quan trọng. Mua hàng của thương hiệu chính hãng, bạn sẽ được hưởng dịch vụ hậu mãi chu đáo, bảo hành tốt. Các dòng sản phẩm máy chạy bộ được sản xuất bởi Elipsport – Thương hiệu số 1 chăm sóc sức khỏe tại nhà  được bảo hành lên đến 7 năm, bảo trì trọn đời. Nếu gặp bất kỳ lỗi nào, khách hàng cũng không cần bận tâm. Chỉ cần gọi ngay đến bảo hành thì sẽ có nhân viên hỗ trợ hoặc đến tận nhà giải quyết giúp bạn! Tham khảo https://elipsport.vn/may-chay-bo-dien/ để chọn được một chiếc máy chất lượng nhất!

Lỗi E7 thường gặp đa phần ở các mẫu máy chạy bộ gia đình. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết máy chạy bộ báo lỗi E7 là gì và cách xử lý như thế nào cho đơn giản nhất. Nếu mua sản phẩm máy chạy bộ của Tập đoàn ELIP – Thương hiệu Elipsport thì khi gặp lỗi này, bạn có thể yên tâm hoàn toàn. Bạn chỉ cần gọi ngay đến hotline 1800 6854 miễn phí hoặc truy cập trang web https://elipsport.vn/ để được hướng dẫn tận tình nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here