Ngân hàng dữ liệu nghành dược – Drugbank.vn

0
613

Lần đầu tiên tại việt nam cục quản lý dược bộ y tế Việt Nam cho ra mắt ngân hàng dữ liệu dược drugbank.vn.

Theo “TS. Trương Quốc Cường” thứ trưởng Bộ Y tế, ngân hàng dữ liệu dược drugbank.vn được xây dựng với mục đích tạo ra một hệ cơ sở dữ liệu hỗ trợ quản lý một cách nhanh chóng và thuận tiện, giúp nâng cao nhận thức về y tế, sức khỏe và thói quen tìm hiểu về thuốc trước khi sử dụng thuốc của nhân dân.

Theo đó, hiện kho dữ liệu drugbank vietnam có chưa thôn tin củ hơn 10.00 đầu thuốc đang lưu hành trên thị trường với gần 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối và dược sĩ đươc cung cấp chứng chỉ hành nghề. Cũng theo tổng cục dược Việt Nam ngân hàng dữ liệu dược drug bank cung cấp cho người dùng một nền tảng tra cứu toàn diện, thuận tiện mọi lúc mọi nơi, thông qua website drugbank.vn hoặc trên ứng dụng di động(drugbank.vn app).

Lễ ra mắt ngân hàng dữ liêu dược Việt Nam
Lễ ra mắt ngân hàng dữ liêu dược Việt Nam

Drugbank cục quản lý dược được thực hiện , đã tạo nên một dấn án mới, tiên phong trong việc số hóa dữ liệu thuốc và dữ liệu liên quan đến nghành dược không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới.

Cũng theo đó khi tiến hành cây dựng ngân hàng dược, cục quản lý Dược bộ y tế đã trở thành một số ít những cơ quan quản lý cấp quốc gia xây dựng hệ thống dữ liệu về thuốc và cung cấp bộ công cụ tra cứu thông tin về thuốc cho cộng đồng.

Cũng tại buổi lễ ra mắt Ts. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “durgbank.vn ra đời mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng từ cơ quan quản lý, các y bác sĩ , doanh nghiệp dược và cộng đồng”.

Đối với cơ quan quản lý dược sự ra đời của ngân hàng dược drugbank.vn giúp dễ dàng theo dõi lịch sử thay đổi của thuốc và hoạt động của doanh nghiệp theo thời gian, nhanh chóng tương tác hai chiều để cập nhật thông tin, giúp các cơ quan quản lý kiểm soát được chất lượng thuốc, tình trạng phân phối và lưu hành thuốc, đồng thời hỗ trợ các cơ quan quản lý giá thuốc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Còn đối với y bác sĩ: Việc xây dựng ngân hàng dữ liệu dược hỗ trợ bác sĩ trong các chỉ định điểu trị , dễ dàng tra cứu các thông tin về thuốc.

Drugbank cục quản lý dược
Drugbank cục quản lý dược

Đối với người dân: Ngân hàng dữ liệu dược cung cấp cho người dân hệ thống cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất về tất cả các thuốc đang lưu hành tại Việt Nam, từ kênh chính thống của cơ quan quản lý nhà nước, hỗ trợ kiến thức sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, kinh tế, tra cứu thông tin chính xác về nguồn gốc của thuốc, tra cứu giá thuốc, tra cứu hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Phát biểu tại sự kiện này, TS. Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay, sự ra đời của Ngân hàng dữ liệu ngành Dược đánh dấu một dấu mốc mới trong công tác quản lý thuốc nói riêng và quản lý ngành Dược nói chung, bắt đầu cho một thời kỳ quản lý điện tử, hiện đại và minh bạch, góp phần thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử.

Trên đây thuockhangsinh.net chia sẻ với các bạn một số thông tin liên quan đến ngân hàng dữ liệu dược Việt Nam drugbank.vn, kênh thông tin chính thông cập nhật các loại thuốc hiện có trên thị trường Việt nam.

Nguồn tham khảo: https://dav.gov.vn/bo-y-te-cuc-quan-ly-duoc-ra-mat-ngan-hang-du-lieu-tra-cuu-thong-tin-thuoc-truc-tuyen-dau-tien-cua-viet-nam-n2562.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here