Sâm Ngọc Linh MHG – bí mật sau tầm nhìn đưa quốc bảo Việt ra thế giới

0
409

Trong khi nhân sâm Hàn Quốc đã trở thành dược liệu phổ biến được cả thế giới công nhận, một sản vật với dược tính thậm chí vượt trội hơn như sâm Ngọc Linh Việt Nam lại vẫn chỉ khiêm nhường chắt lọc tinh hoa nơi đại ngàn. Đau đáu với mong muốn thay đổi tầm vóc quốc bảo nước nhà, thương hiệu sâm Ngọc Linh MHG chấp nhận thử thách để không ngừng tạo ra những giá trị mới cho sản phẩm sâm Việt.

Sâm núi Ngọc Linh – Báu vật quốc gia “ngủ quên” trên cao nguyên:

Sâm núi Ngọc Linh là một thảo dược vô cùng quý giá thiên nhiên ưu đãi ban cho núi rừng Việt Nam. Theo các nghiên cứu khoa học, sâm Ngọc Linh có hàm lượng saponin cao gấp đôi sâm Hàn Quốc hay sâm Triều Tiên, là giống sâm duy nhất chứa hoạt chất Saponin dammaran lên đến 50%. Nhờ đó, sâm Ngọc Linh Việt Nam có khả năng điều trị được nhiều loại bệnh như ung thư, cao huyết áp, suy giảm đề kháng, thiếu máu, suy nhược tinh thần, tiểu đường.v.v.

Mặc dù được chứng minh về dược tính tuyệt vời, việc bảo tồn và phát triển quốc bảo sâm Việt Nam lại gặp nhiều khó khăn khi cây giống chỉ tìm thấy ở một số vùng địa chất thuộc núi Ngọc Linh, nằm trên địa bàn 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Các hộ dân, hợp tác xã nơi đây chủ yếu canh tác thủ công, chưa tiếp cận nhiều với công nghệ hiện đại để đảm bảo chất lượng, mở rộng vùng trồng cũng như nâng cao năng suất.

Sâm Ngọc Linh MHG: Thương hiệu Việt từ tâm người phụ nữ Việt.

Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh ra đời bởi nỗi trăn trở tìm hướng đi cho sản phẩm Sâm Ngọc Linh từ cao nguyên chuyển mình ra thế giới. Sâm Ngọc Linh MHG chính là thương hiệu nuôi trồng, phân phối sâm trực thuộc tập đoàn Mỹ Hạnh. Công ty được kỳ vọng tạo ra nhiều tiềm năng giá trị cho không chỉ sâm Việt, mà cả nền kinh tế của các địa phương trồng sâm.

Sâm Ngọc Linh MHG hiện sở hữu 2 dòng sản phẩm chính: Hồng Đẳng Sâm cho phân khúc khách hàng trung, bình dân và Sâm Ngọc Linh cho khách hàng cao cấp. Các sản phẩm sâm MHG đang có mặt trên thị trường được người tiêu dùng đánh giá rất cao, phù hợp túi tiền, phục vụ đa dạng mục đích sử dụng từ biếu tặng, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Bất ngờ hơn, đứng sau thành công của sâm Ngọc Linh MHG lại là một bóng hồng với niềm đam mê lớn lao với dược liệu Việt Nam. Bà Phạm Mỹ Hạnh vốn yêu thiên nhiên cây cỏ, đã từng bỏ nhiều công sức, thời gian tự mình đến tận những vùng rừng núi nguyên sinh, khám phá các loại thảo dược hiếm. Mối duyên tình cờ tới năm 2014, sau lần bà được “hồi sinh” khỏi trận ốm nặng nhờ sâm lát núi Ngọc Linh. Kể từ đó, người phụ nữ này ôm giấc mơ lan tỏa sâm Ngọc Linh phục vụ cho sức khỏe cộng đồng, mang quốc bảo Việt Nam tiến gần hơn với quốc tế.

Bà Phạm Mỹ Hạnh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mỹ Hạnh

Bà Phạm Mỹ Hạnh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mỹ Hạnh

Hệ sinh thái Sâm Ngọc Linh MHG: Đổi mới để vươn tầm

Được tìm thấy từ giữa những năm 70 của thế kỷ trước, tuy nhiên, các vườn trồng sâm Ngọc Linh nhỏ lẻ chưa có đủ tiềm lực tài chính, nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm để nâng cao chất lượng sản phẩm. Do đó, quốc bảo sâm Việt Nam chưa được đánh giá đúng tầm.

Nhìn ra được tiềm năng lẫn các vấn đề về nhà vườn, sâm Ngọc Linh MHG đổi mới tư duy, đầu tư mạnh tay cho mô hình khép kín, cơ sở hạ tầng đồng bộ, đảm bảo tính ưu việt cho toàn bộ quá trình trồng, chế biến.

Lấy con người làm cốt lõi phát triển, sâm Ngọc Linh MHG ký kết hợp đồng cố vấn với đội ngũ chuyên gia đầu ngành như Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Toán hay Giáo Sư, Tiến sĩ y khoa Nguyễn Đức Trọng.

Cùng năm 2021, MHG Việt Nam đứng ra kết hợp với Viko Hàn Quốc, bắt đầu chiến lược chuyển giao công nghệ, xúc tiến xây dựng các nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO, an toàn thực phẩm, hệ thống dây chuyền tối tân nhất. Đây được coi là bước đà đưa sâm Việt Nam vươn ra thế giới, như cách sâm Hàn Quốc đã làm.

 

Lễ ký kết hợp tác chiến lược chuyển giao công nghệ sâm của MHG

Lễ ký kết hợp tác chiến lược chuyển giao công nghệ sâm của MHG

Ngày 27/7 đánh dấu cột mốc thành công đầu tiên khi MHG hoàn thành trồng 2 hecta sâm Ngọc Linh đầu tiên tại Nam Trà My, Quảng Nam, thuộc vùng bảo hộ địa lý thương hiệu “Ngọc Linh”. Trong thời kỳ dịch bệnh căng thẳng, đội ngũ nhân viên sâm Ngọc Linh MHG vẫn không ngừng làm việc và hoàn thiện vườn sâm thứ 2 áp dụng hệ thống quản lý thông minh công nghệ 4.0, dự kiến chuẩn bị nâng tổng diện tích trồng sâm giai đoạn 2021-2023.

Cuối năm 2021, MHG có quyết định táo bạo khi di thực sâm Ngọc Linh từ Quảng Nam đến Kon Tum, chính thức mở ra vùng sâm mới. Dự án MHG Farm rộng 41 hecta tại Măng Đen, Kon Plông, Kon Tum đi tiên phong cho loại hình nghỉ dưỡng sinh thái dược liệu, kết hợp song song bảo tồn, nhân giống quốc bảo sâm Việt Nam và bảo vệ rừng. Dự án hứa hẹn tạo ra công ăn việc làm cho người dân địa phương, thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ.

Sâm Ngọc Linh MHG trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

Bám sát giá trị về Thương hiệu hàng đầu – Chất lượng hàng đầu – Lựa chọn hàng đầu, từng sản phẩm của sâm Ngọc Linh MHG đều phải trải qua các khâu kiểm duyệt chặt chẽ từ giống, quá trình nuôi trồng, nhà máy sản xuất cho đến khi tới tay người dùng.

Nhờ vậy, ngày 12/12/2021, thương hiệu sâm Ngọc Linh MHG vinh dự được xướng tên cho giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức. Đây chính là ghi nhận lớn nhất cho quá trình mang giá trị thật phụng sự cộng đồng bằng các hoạt động nghiên cứu, phát triển nghiêm túc, tuân thủ đúng pháp luật.

MHG vinh dự nhận giải tại Lễ trao giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe

MHG vinh dự nhận giải tại Lễ trao giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe

Hàng loạt sản phẩm mới của sâm Ngọc Linh MHG đều tự tin không pha tạp chất, được chế biến từ những củ sâm tươi trọn vẹn dinh dưỡng như bánh quy sâm, trà sâm, kẹo sâm, sâm đông trùng, nước hồng sâm v.v. Hơn 15 showroom khai trương trên khắp các tỉnh thành, được khách hàng đón nhận nhiệt tình, chứng tỏ sâm Ngọc Linh MHG đã trở thành sản phẩm trong lòng người tiêu dùng năm 2021.

Lời kết:

Năm 2022, đại dịch trên toàn thế giới đã dần được kiểm soát, hàng loạt cơ hội kinh doanh trong và ngoài nước mở ra, người dân ngày càng nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng. Đây chính là tiền đề cho sâm Ngọc Linh MHG viết tiếp câu chuyện thăng hoa giấc mơ quốc bảo Việt Nam, để thế giới công nhận về giá trị sâm Ngọc Linh đất Việt.

Hiện nay, có khá nhiều các sản phẩm đội lốt sâm Ngọc Linh để quảng bá kiếm lời, nhưng lại trà trộn bằng những thành phần không đúng như cam kết. Để ủng hộ một thương hiệu Việt có tâm, có tầm, chọn đúng “món quà sức khỏe từ đại ngàn”, người tiêu dùng hãy chỉ nên tin tưởng tìm đến các showroom chính hãng hoặc website chính thức của sâm Ngọc Linh MHG: https://samngoclinhmhg.com để tránh tiền mất tật mang bởi sâm giả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here