Khắc chế ung thư di căn, kéo dài tuổi thọ người bệnh

0
369

Di căn xảy ra khi ung thư lây lan đến một bộ phận khác của cơ thể từ nơi nó bắt đầu. Không nên nhầm lẫn di căn với “ung thư tiến triển tại chỗ”. Đó là ung thư đã di căn đến các mô hoặc hạch bạch huyết lân cận. Nhưng nó chưa lan ra khắp cơ thể. Một số loại ung thư ở giai đoạn cuối có xu hướng di căn, và khi ấy rất khó khăn trong việc điều trị.

Vì sao được gọi là Ung thư di căn

Đôi khi người bệnh nên hiểu rõ cụm từ di căn hoặc ung thư di căn đến các cơ quan. Các bác sĩ đặt tên là di căn cho bệnh ung thư ban đầu. Ví dụ, ung thư vú di căn đến xương không phải là ung thư xương. Nó được gọi là ung thư vú di căn….

ung-thu-di-can-2

Tìm hiểu kiến thức về bệnh ung thư di căn?

Trước đây, nhiều người không sống được lâu với căn bệnh ung thư di căn. Ngay cả với các phương pháp điều trị tốt hơn ngày nay, không phải lúc nào cũng có thể phục hồi được. Nhưng bác sĩ thường có thể điều trị ung thư ngay cả khi họ không thể chữa khỏi nó với các phác đồ giúp ức chế tế bào ung thư di căn, kéo dài sự sống cho người bị bệnh. Duy trì chất lượng cuộc sống tốt là có thể trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm.

 

Điều trị ung thư di căn như thế nào?

Việc điều trị phụ thuộc vào loại ung thư, các lựa chọn điều trị hiện có và mong muốn của bạn, ngoài ra còn tuỳ vào thể trạng sức khoẻ của bạn, cũng phụ thuộc vào tuổi của bạn, sức khỏe thể trạng chung, điều trị bạn đã có trước đó và các yếu tố khác. Các phương pháp điều trị ung thư di căn bao gồm phẫu thuật, hóa trị, liệu pháp hormone, liệu pháp miễn dịch và xạ trị. Hoặc dùng kết hợp các loại TPCN trong đó có Fucoidan. Ung thư di căn sống được bao lâu còn tuỳ thuộc vào loại ung thư, mức độ di căn của ung thư cũng như thể trạng của người bệnh. Tuy nhiên vẫn phải có các phương pháp khắc chế di căn khác nhau của bệnh từ đó kéo dài tuổi thọ của người bệnh.

 

Mục đích điều trị

Đối với nhiều người bị ung thư, mục tiêu điều trị là cố gắng chữa khỏi bệnh ung thư. Điều này có nghĩa là loại bỏ ung thư và không bao giờ tái phát. Nhưng phải tuỳ loại ung thư & giai đoạn bệnh. Với ung thư di căn, chữa khỏi ung thư có thể không phải là một mục tiêu thực tế. Tuy nhiên, nó vẫn có thể là một hy vọng hoặc một giấc mơ. Bạn nên hỏi bác sĩ xem liệu việc chữa khỏi ung thư có phải là mục tiêu hay không.

Nếu chữa khỏi ung thư không phải là mục tiêu của điều trị, mục tiêu là giúp một người sống tốt càng lâu càng tốt. Nói cụ thể hơn, mục tiêu này có thể được chia thành 4 phần:

 

  • Để giúp có ít tác dụng phụ nhất có thể do ung thư gây ra như đau đớn, mệt mỏi, kiệt sức, tinh thần đi xuống

 

  • Giảm các tác dụng phụ trong quá trình điều trị ung thư như hoá xạ trị

 

  • Để người bệnh ung thư có cuộc sống chất lượng nhất, tinh thần lạc quan, sống bình thường.

 

  • Để người bị ung thư sống càng lâu càng tốt với bệnh ung thư, đó là kéo dài tuổi thọ, sinh hoạt hằng ngày đều đặn.

 

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư luôn khác nhau. Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên gia là luôn thực hiện các chế độ dinh dưỡng phù hợp, sử dụng thuốc từ các bác sĩ chuyên gia đưa cho, duy trì phác đồ điều trị hiệu quả.

 

Điều trị ung thư di căn có thể giúp bạn sống lâu hơn và cảm thấy tốt hơn. Nhưng việc điều trị luôn là quyết định của bạn.

Sống chung với ung thư lâu dài

Khi các bác sĩ có thể điều trị ung thư di căn, điều đó có nghĩa bạn cần phải xác định có thể giống như một người mắc bệnh mãn tính hoặc lâu dài. Ví dụ về các bệnh mãn tính là bệnh tiểu đường loại 1, suy tim sung huyết và bệnh đa xơ cứng. Các bác sĩ có thể điều trị những tình trạng này bao gồm cung cấp cho bạn những loại thuốc kèm theo để giảm các triệu chứng.

 

Những thách thức khi sống chung với bệnh ung thư

Sống chung với ung thư di căn là một thử thách. Những thách thức là khác nhau đối với mọi người, nhưng chúng có thể bao gồm:

 

Cảm thấy buồn vì bệnh ung thư tái phát. Bạn có thể cảm thấy tuyệt vọng, tức giận, buồn bã hoặc không ai hiểu được những gì bạn đang trải qua, kể cả gia đình.

 

Lo lắng rằng việc điều trị sẽ không giúp ích gì và bệnh ung thư sẽ trở nên tồi tệ hơn.

 

Đối mặt với các xét nghiệm, cuộc hẹn với bác sĩ và các quyết định.

 

Cảm thấy ngại ngần khi nói chuyện với gia đình và bạn bè về bệnh ung thư.

 

Cần giúp đỡ trong các hoạt động hàng ngày nếu bạn cảm thấy kiệt sức hoặc bị tác dụng phụ của việc điều trị.

 

Tìm kiếm sự hỗ trợ về mặt tinh thần và tình cảm.

 

Đương đầu với chi phí điều trị nhiều hơn. Ngay cả khi bạn có bảo hiểm, nó có thể không bao gồm tất cả mọi thứ.

 

Đối mặt với những thách thức của ung thư di căn

Để hiểu tình huống của bạn, bạn có thể muốn có ý kiến ​​thứ hai. Nhiều người nhận thấy rằng việc lấy ý kiến ​​từ một bác sĩ chuyên khoa ung thư khác sẽ rất hữu ích và nhiều bác sĩ khuyến khích điều đó.

 

Bác sĩ có thể giúp bạn đối phó với các triệu chứng ung thư và tác dụng phụ của việc điều trị. Ví dụ: nếu bạn bị đau, phương pháp điều trị của bạn có thể bao gồm phẫu thuật cắt bỏ khối u ở vùng bị đau. Bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc giảm đau hoặc thuốc chống buồn nôn.

 

Đối mặt với cảm xúc và thay đổi lối sống

Đối phó với những thách thức về cảm xúc và lối sống là một phần quan trọng của cuộc sống chung với ung thư di căn. Các cách đối phó bao gồm:

 

Tìm hiểu về sự di căn. Bạn có thể muốn biết mọi thứ có thể, hoặc chỉ thông tin cơ bản.

 

Nhận sự tư vấn của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác như bác sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần, cố vấn hoặc nhân viên xã hội về ung thư về tình trạng của bạn.

 

Kiểm soát tốt Stress: Từ lập kế hoạch trước đến thử thiền và yoga, có rất nhiều lựa chọn để giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn.

 

Tìm kiếm ý nghĩa. Nói chuyện với tuyên úy bệnh viện, cố vấn hoặc nhà lãnh đạo tôn giáo của bạn có thể giúp ích.

 

Nói về nỗi sợ hãi và lo lắng là rất quan trọng, ngay cả khi việc điều trị đang có kết quả tốt. Nói với nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn về các triệu chứng cảm xúc. Mọi người có thể sống trong nhiều năm với bệnh ung thư di căn. Bác sĩ có thể giúp bạn có chất lượng cuộc sống tốt nhất có thể trong thời gian này. Các bệnh viện và trung tâm y tế có nhiều nguồn lực cho bạn và gia đình.

 

Hỗ trợ cho người chăm sóc của bạn

Những người thân yêu của bạn cũng có thể cần giúp đỡ để có thể chăm sóc tốt cho bạn ở mọi mặt. Có một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè bị ung thư di căn là một thách thức, thậm chí nỗi sợ hãi, đặc biệt là đối với những người giúp chăm sóc bạn. Họ có thể thử các cách đối phó ở trên. Hoặc nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đề xuất các mẹo khác. Ví dụ, có các nhóm hỗ trợ trực tiếp và trực tuyến cho các thành viên gia đình của những người mắc bệnh ung thư.

 

Ngành y khoa đời mới luôn cố gắng hết sức để đưa ra các phương pháp điều trị mới nhằm giúp chữa khỏi căn bệnh ung thư; hoặc giúp duy trì sức khoẻ cho người bị bệnh ung thư, kéo dài sự sống, kéo dài tuổi thọ…

Trong số đó phải kể đến các phương pháp giúp khắc chế ung thư di căn, hạn chế di căn… Các giải pháp như:

+ Hạn chế ung thư dạ dày di căn: phương pháp bao gồm sử dụng các phương pháp đông tây y kết hợp. Kết hợp phương pháp hoá xạ trị, duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện, giữ cho tinh thần lạc quan, sống gần gũi cùng người thân, chia sẻ yêu thương.

+ Hạn chế ung thư tuyến giáp di căn: phương pháp bao gồm xạ trị I ốt, sử dụng các loại. Sử dụng kết hợp với các sản phẩm có chứa Fucoidan để giúp khắc chế sự di căn của các tế bào ung thư.

+ Kéo dài tuổi thọ người bệnh ung thư Đại Tràng: Chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học. Thăm khám bác sĩ để có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

+ Kéo dài tuổi thọ người ung thư gan di căn: Chế độ dinh dưỡng khoa học, tuân thủ phác đồ điều trị của các bác sĩ, sử dụng đúng thành phần Fucoidan từ Nhật Bản

Căn bệnh ung thư giờ đây chưa bao giờ là lỗi sợ hãi của nhân loại. Nhiều thông tin tích cực về loại thuốc chữa ung thư mới có thể chữa khỏi ung thư đại tràng & thử nghiệm thành công trên 1 số bệnh nhân.

Điều các chuyên gia khuyên bạn đó là nên giữ 1 lối sống lạc quan, sinh hoạt cuộc sống hằng ngày theo đúng chuẩn dinh dưỡng & phong cách sống. Từ đó duy trì 1 sức khoẻ dẻo dai, tinh thần lạc quan & phòng ngừa được rất nhiều các loại bệnh tật trong đó có ung thư.

Phòng ngừa ung thư hiệu quả

Phòng ngừa ung thư hiệu quả đòi hỏi nhiều các yếu tố: từ môi trường sống, đồ ăn, nước uống, thói quen sinh hoạt, cũng như khả năng giúp cơ thể tái tạo tế bào.

Ngày nay môi trường sống luôn là thách thức đối với sức khoẻ con người, những dòng sông bị nhiễm bẩn, hệ thống kênh rạch nhiễm hoá chất đang hằng ngày đầu độc nguồn nước, nguồn gió, đầu độc cơ thể bạn thông qua mùi hôi thối bốc lên hằng ngày.

Hơn nữa, việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đã và đang gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người. Chúng ta đang tự đầu độc sức khoẻ của mình bằng việc ăn những đồ ăn nhiễm hoá chất, sử dụng các loại chất cấm khiến tàn dư của thuốc nhiễm sâu vào từng loại thực phẩm, rồi hằng ngày vô hình chung hấp thụ những chất cấm đó và gây ra ung thư.

Sức đề kháng con người trong cuộc sống hiện đại đang giảm dần. Việc thói quen làm việc ngồi liền 1 chỗ, ít vận động đã khiến cho khả năng đào thải của cơ thể giảm dần. Và sức đề kháng của cơ thể trở nên yếu, và khi bị các tác nhân gây bệnh là tế bào của bạn rất dễ bị nhiễm bệnh, trong đó kể cả ung thư.

Con người luôn phải đối mặt với stress, từ đó các tế bào dễ bị lão hoá hơn. Khi ấy, các tế bào dễ bị đột biến và gây ra ung thư.

Chế độ ăn nhiều mỡ thực vật, nhiều cholestorol, đồ ăn nhanh sẽ khiến nguy cơ béo phì cao, từ đó sẽ khiến cho tỷ lệ mắc ung thư cao hơn.

Các tác nhân như ánh sáng mặt trời, tia cực tím, nguồn hoá chất độc hại luôn là các lý do khiến cho bạn cảm thấy có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

ung-thu-di-can-2

Cẩm Nang Ung Bướu – Sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ người bệnh ung thư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here